การรับรองระบบงานด้านสินค้าเกษตรและอาหาร

การให้บริการการรับรองระบบงานแก่หน่วยรับรอง (Certification Body: CB)

ในปัจจุบันมีจำนวน 7 ขอบข่าย ได้แก่

1. ขอบข่ายการปฏิบัติที่ดีสำหรับกระบวนการผลิต (Good Manufacturing Practice : GMP) และ ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (Hazard Analysis and Critical Control Point : HACCP)
2. ขอบข่าย Preventive Control for Human Food (PCHF) และ Preventive Control for Animal Food (PCAF)
3. ขอบข่ายระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร (Food Safety Management System: FSMS)
4. ขอบข่ายการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (Good Agricultural Practice: GAP)
5. ขอบข่ายเกษตรอินทรีย์ (Organic Agriculture)
6. ขอบข่ายผลิตผลหรือผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตร (Agricultural Produce or Product)
7. ขอบข่ายสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (Geographical Indication: GI)

การให้บริการการรับรองระบบงานแก่หน่วยตรวจ (Inspection Body: IB)

ในปัจจุบันมี 4 ขอบข่าย ได้แก่

1. ขอบข่ายการปฏิบัติที่ดีสำหรับกระบวนการผลิต(Good Manufacturing Practice : GMP) และ ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (Hazard Analysis and Critical Control Point : HACCP)
2. ขอบข่ายการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (Good Agricultural Practice: GAP)
3. ขอบข่ายเกษตรอินทรีย์ (Organic Agriculture)
4. ขอบข่ายผลิตผลหรือผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตร (Agricultural Produce or Product)